EN / TH

ไขข้อข้องใจ ปัญหาที่ลูกค้าชอบสงสัย เรื่องการซื้อแอร์มือสอง

ไขข้อข้องใจ ปัญหาที่ลูกค้าชอบสงสัย เรื่องการซื้อแอร์มือสอง

มีหลายครอบครัว ที่ยังไม่มีที่ยังไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ในบ้าน เพราะบางคนก็ยังรู้สึกว่า การซื้อแอร์นั้นมีราคาแพง การหาซื้อแอร์มือสอง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่อยากประหยัด แต่อยากผ่อนคลายความร้อน ลองมาดูว่าการซื้อแอร์มือสองนั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

แอร์มือสองดีไหม?

แอร์มือสองที่นำมาขายนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพของแอร์ว่ามีการใช้งานมานานเท่าไหร่แล้ว โดยร้านแอร์บางร้านอาจจะรับซื้อมาในราคาถูกมาก เพียงแค่ 2,000 – 3,000 บาท ตามแต่สภาพ หลังจากที่ได้แอร์มือสองมาแล้ว ทางร้านก็จะทำการตรวจสอบสภาพ ทั้งภายนอกและภายในแอร์ หากแอร์ยังมีสภาพดีอยู่ ก็จะนำมาวางขาย อาจมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่าง อายุการใช้งานของแอร์มือสองจะน้อยกว่าแอร์มือหนึ่ง เนื่องจากผ่านการใช้งานมาประมาณ 2 – 3 ปี

อยากซื้อแอร์มือสองต้องทำอย่างไร?

ก่อนตัดสินใจซื้อแอร์มือสอง จะต้องมีการตรวจเช็คสภาพให้ละเอียด อย่ามองเพียงแค่สภาพภายนอก เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถบอกได้ว่าแอร์จะทำงานได้ดีแค่ไหน คอมเพรสเซอร์ยังทำงานเป็นปกติไหม การตรวจเช็คในขั้นตอนนี้จะต้องใช้การวัดจากเครื่องวัดมิเตอร์ รวมถึงการสังเกตจากการใช้งานจริงร่วมด้วย

เพื่อความแน่ใจหากอยากจะซื้อแอร์มือสอง ให้ทดลองใช้งานจริง สำหรับร้านที่จำหน่ายแอร์มือสองเป็นหลัก จะมีการเตรียมท่อที่แฟร์นัทหรือข้อต่อ เอาไว้ให้ลูกค้าใช้งานจริง การทดลองใช้งานแอร์นั้นเป็นเรื่องยาก เพราะจะทำให้เปลืองน้ำยาแอร์ และยังเป็นสิ่งที่เสียเวลา ทำให้ไม่คุ้มกับราคาแอร์มือสองที่มีราคาถูกมากอยู่แล้ว ดังนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีการทดสอบใช้งานจริง สิ่งที่จะทำให้ร้านแอร์ได้รับกำไร ก็คือค่าติดตั้งแอร์ การล้างแอร์ซ่อมแซมแอร์ในภายหลัง เป็นสิ่งที่ทำให้ธุรกิจแอร์มือสองอยู่ได้ต่อไปนั่นเอง

หากต้องการซื้อแอร์มือสองอย่างมั่นใจ ไม่ทิ้งงาน ดูแลกันนาน สามารถติดต่อเราได้นะครับ เราพร้อมทดสอบ และแจ้งข้อมูลของแอร์ตามจริง

ข้อสรุปสำหรับผู้ที่อยากใช้แอร์มือสอง

  • การซื้อแอร์มือสองโดยส่วนใหญ่ไม่มีการทดลองใช้งานจริง จึงควรเลือกซื้อกับร้านที่ไว้ใจได้
  • ต้องมีการรับประกันการใช้งานอย่างต่ำ 3 – 6 เดือน หากไม่มีประกันไม่แนะนำให้ซื้อ
  • แอร์มีสองอาจไม่ใหม่ แต่ทำความเย็นได้ เหมาะสำหรับผู้ต้องการความเย็น แต่ไม่สนใจฟังก์ชั่นเสริม

การซื้อแอร์มือสองมาใช้งาน จะต้องมีการตรวจสอบสภาพของแอร์ ทั้งภายในและภายนอกอย่างละเอียด เพราะโดยส่วนใหญ่ไม่สามารถทดสอบการใช้งานจริงได้ แอร์มือสองบางเครื่องอายุใช้งานมานานแล้ว อาจเหลืออายุการใช้งานสั้น ไม่คุ้มค่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีความจำเป็นแต่งบน้อยเท่านั้น

เกี่ยวกับเรา

โดกังแอร์ เราคือโกดังแอร์มือสอง แอร์ราคาถูก ราคาสบายกระเป๋า มีบริการติดตั้ง แอร์ทุกเครื่องสภาพสวย มีการรับประกันจากทางร้าน มีบริการพ่นสีเคลือบเงา ดูแลกันยาวๆ

ติดต่อเรา

Line ID: @KoDangAir