EN / TH

เลือกซื้อแอร์มือสองให้ปลอดภัย เลือกอย่างไรจึงจะไม่โดนหลอก

เลือกซื้อแอร์มือสองให้ปลอดภัย เลือกอย่างไรจึงจะไม่โดนหลอก

การซื้อแอร์จะต้องใช้เงินจำนวนมาก การเลือกซื้อแอร์มือสองมาใช้ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้มีแอร์เอาไว้ใช้ในราคาประหยัด แต่การซื้อเลือกซื้อแอร์มือสองจะต้องตรวจสอบคุณภาพให้ดี ลองมาดูว่ามีเทคนิคไหนบ้างในการเลือกซื้อแอร์มือสองให้ปลอดภัย

เลือกร้านที่น่าเชื่อถือ

การเลือกซื้อแอร์มือสอง ควรเลือกซื้อจากร้านขายแอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเราสามารถสืบค้นข้อมูลได้จากอินเตอร์เน็ต จะทำให้มีข้อมูลมากพอในการตัดสินใจ หากร้านที่ไม่ดี ก็จะมีการบอกต่อ จึงช่วยลดความเสี่ยงได้มากขึ้น

การเลือกซื้อแอร์มือสองให้ได้คุณภาพดีนั้น จะต้องรู้จักเลือกซื้อกับร้านที่ไว้ใจได้เท่านั้น เพราะแอร์มือสองที่นำมาขายได้ผ่านการใช้งานมายาวนาน จึงอาจทำให้เกิดการชำรุดในบางจุดได้ เนื่องจากแอร์มือสองจะมีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปหรือมากกว่านั้น จึงทำให้อายุการใช้งานของแอร์มือสองสั้นลง หลังจากซื้อมาใช้แล้ว อาจจะต้องเจอกับปัญหาอีกหลายอย่างที่คาดไม่ถึง ดังนั้นให้เลือกซื้อกับร้านที่ไว้ใจได้ เพื่อความสบายใจกับการใช้งานในระยะยาวต่อไป

เลือกร้านที่มีสินค้าหลากหลาย

ลองมองหาร้านขายแอร์มือสองที่มีขนาดใหญ่ เพราะจะมีแอร์ให้เลือกเกือบทุกรุ่นทุกยี่ห้อ จึงทำให้สามารถเปรียบเทียบสภาพและราคาของสินค้า ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพื่อให้ได้แอร์ที่มีสภาพแอร์มือสองที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

ต้องเห็นสินค้าจริง

ก่อนการตัดสินใจซื้อแอร์มือสอง ให้เข้าไปดูสินค้าตัวจริง เพราะแอร์มือสองผ่านการใช้งานมานาน อาจจะทำให้มีตำหนิ การไปดูของจริงจะทำให้เห็นสภาพจริงของเครื่องแอร์ ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้หากเป็นไปได้ ให้ทดลองการใช้งานจริงที่ร้าน เพื่อให้มั่นใจว่าแอร์ที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีช่างพร้อมติดตั้ง

หลังจากซื้อแอร์มือสองมาใช้ก็จะต้องมีการติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ การเลือกซื้อแอร์มือสองจากร้านที่มีช่างประจำร้าน จะทำให้ตัดสินใจเลือกแอร์ได้อย่างถูกต้อง เพราะช่างจะคอยให้ข้อมูล ทำให้เห็นความแตกต่างในการเปรียบเทียบได้ชัดเจนขึ้น การมีช่างเอาไว้คอยบริการในการติดตั้ง จะทำให้รู้สึกสบายใจว่ามีช่างคอยดูแล

17632163_1813299512325869_1537512392145166515_o

มีรับประกัน

การรับประกันสินค้าเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการซื้อแอร์มือสอง เพราะเป็นสินค้าที่ผ่านการใช้งานมาระยะหนึ่งแล้ว ทางร้านควรรับประกันอย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพในแต่ละรุ่น หลังจากซื้อแอร์ไปใช้หากเกิดปัญหา ก็สามารถติดต่อให้ช่างเข้าไปดูแลแก้ไขให้ ซึ่งการรับประกันจะทำให้รู้สึกสบายใจมากขึ้น

เพื่อความสบายใจจะต้องสอบถามในเรื่องของการประกันสินค้า หากไม่มีประกันให้ ก็ไม่ต้องซื้อ ให้ลองมองหาร้านขายแอร์มือสองร้านอื่น ๆ เนื่องจากการซื้อแอร์มือสองโดยส่วนใหญ่แล้ว ไม่ค่อยให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ เพราะใช้เวลาและเปลืองน้ำยาแอร์ การซื้อแอร์ก็เป็นแบบขายขาด หากตัดสินใจซื้อแล้ว ประกันควรมีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

อย่าเลือกซื้อเพราะราคาถูก

การซื้อสินค้ามือสองในราคาถูกมากจนเกินไป อาจทำให้ได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ การเลือกซื้อแอร์มือสองควรเลือกซื้อในราคาที่เหมาะสม ไม่ซื้อถูกมากจนเกินไป การตรวจสอบแอร์มือสองในขั้นต้น ให้ดูว่ารหัสคอยล์เย็นกับคอยล์ร้อนจะต้องตรงกัน เพราะถ้าหากไม่ตรงกันแสดงว่าทางร้านได้นำคอมเพรสเซอร์ตัวอื่นมาเสียบแทน หากนำไปใช้งานอาจทำให้เกิดปัญหาในระยะยาว จึงเป็นการประหยัดที่ไม่คุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไป

ทดลองใช้งาน

ก่อนตัดสินใจซื้อ ลองมองหาร้านขายแอร์มือสองที่มีมาตรฐาน โดยทางร้านจะมีบริการให้สามารถทดลองใช้งานได้ หากเป็นร้านเล็ก ๆ โดยทั่วไปแล้วจะไม่สามารถลองใช้งานจริงได้ หากทางร้านไม่ให้ทดลองก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ เพราะแอร์มือสองที่นำมาขายนั้นแต่ละเครื่องมีคุณภาพที่แตกต่างกันไป บางเครื่องอาจยังมีคุณภาพดี แต่ก็มีหลายเครื่องที่มีการชำรุด การทดสอบประสิทธิภาพของแอร์ก่อนซื้อ จะทำให้สบายใจมากขึ้น

ก่อนตัดสินใจซื้อแอร์มือสองมาใช้จะต้องคิดอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยการเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีการรับประกันสินค้า มีช่างผู้ชำนาญประจำร้านคอยดูแลให้คำปรึกษาในกรณีที่แอร์เกิดมีปัญหา เพราะจะทำให้ผู้ซื้อเกิดความสบายใจมากขึ้นนั่นเอง

เกี่ยวกับเรา

โดกังแอร์ เราคือโกดังแอร์มือสอง แอร์ราคาถูก ราคาสบายกระเป๋า มีบริการติดตั้ง แอร์ทุกเครื่องสภาพสวย มีการรับประกันจากทางร้าน มีบริการพ่นสีเคลือบเงา ดูแลกันยาวๆ

ติดต่อเรา

Line ID: @KoDangAir