EN / TH

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ ซื้อแอร์มือสอง เลือกซื้ออย่างไรไม่ให้พลาด

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ ซื้อแอร์มือสอง เลือกซื้ออย่างไรไม่ให้พลาด

จะเลือกซื้อแอร์มือหนึ่งก็ดูจะเกินงบในมือมากเกินไป ด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ อะไรที่สามารถประหยัดก็ควรต้องทำ อย่าง การเลือก ซื้อแอร์มือสอง ที่มีราคาถูกกว่า แถมใช้งานให้ความเย็นได้เช่นเดียวกัน แต่การจะเลือกซื้อแบบไม่ให้พลาด ไปโดนตัวที่ย้อมแมวมาขาย ก็ต้องศึกษารายละเอียดกันสักหน่อย ไม่ว่าจะแหล่งที่มาของแอร์ และคุณภาพที่ยังเหลืออยู่ เมื่อเทียบกับราคาแล้ว มันจะคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายหรือไม่ ?

ดูแหล่งที่มาของแอร์มือสอง

แอร์มือสอง เขาไปสรรหามาขายกันจากแหล่งไหน? คำตอบก็คือ แอร์มือสองโดยส่วนใหญ่ไปหามาจากแอร์ที่เจ้าของบ้านเอามาเทิร์น/เอามาขายร้อนเงิน/หรือเอามาเปลี่ยนเป็นแอร์รุ่นใหม่กว่า ส่วนที่มีปัญหาก็จะถูกช่างเอาไปตรวจสอบ ซ่อมแซม และเปลี่ยนอะไหล่บางตัวที่มันเสียหาย ก็สามารถนำกลับมาใช้งานได้ ซึ่งก็จะเป็นแอร์มือสองที่มีสภาพการใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง แต่คงไม่เทียบเท่ากับแอร์มือหนึ่งอยู่แล้ว

แอร์มือสอง มีให้เลือกกี่แบบ?

แอร์มือสองที่มีวางจำหน่าย โดยทั่วไปมันก็จะเป็นแบบแอร์ติดผนังอยู่แล้ว มีให้เลือกมากมายทั้งรุ่นและยี่ห้อ เพราะมันก็เหมือนแอร์มือหนึ่งนั่นแหละ เพียงแค่ถูกเทิร์นมาแล้ว เอาเป็นว่าอยากมองหารุ่นไหน ในท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกเกือบทุกแบบที่ต้องการ แต่ถ้าอยากได้หลากหลายหน่อย แนะนำให้ไปเลือกตามร้านแอร์ที่มีโกดังดีกว่า

คุณภาพการใช้งานมันจะคุ้มค่ากับราคาไหม?

โดยทั่วไปของแอร์บ้านมือสอง ถ้าเริ่มต้นในราคาถูกสุดเลย จะอยู่ที่ 3,500-4,000 บาท บวกกับค่าติดตั้งเข้าไปอีก จะอยู่ที่ 5,000-7,000 บาท มาถึงอายุการใช้งาน บอกไม่ได้ว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับสภาพเครื่องที่ซื้อมาด้วยว่ามันสภาพอยู่ในระดับไหน ถ้าเอาจริงๆ แอร์มือสองที่อายุเกิน 5 ปีไปแล้ว สภาพการใช้งานอาจจะใช้ต่อไม่เกิน 4 ปี ตามมาด้วยปัญหาจุกจิกทีหลัง แต่ถ้างบประมาณไม่ค่อยมี แอร์มือสองก็เหมือนตัวช่วยประทังอากาศร้อนไปได้ซัก สามสี่ปี นานพอที่จะเก็บเงินซื้อมือหนึ่งได้เหมือนกัน

โดยสรุปแล้วหากถามว่าแอร์บ้านมือสอง คุ้มค่าหรือไม่ เอาจริงๆ แล้วในระยะยาวอาจไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ถ้าหากนำมาใช้งานในบ้าน แต่หากต้องการลดต้นทุน เช่นติดในสำนักงาน ติดในโรงงาน หรือติดในห้องที่ไม่ค่อยได้เปิดแอร์ หากงบประมาณจำกัด แอร์เหล่านี้ก็ช่วยให้คลายร้อนได้นานพอสมควรอยู่เหมือนกัน

เกี่ยวกับเรา

โดกังแอร์ เราคือโกดังแอร์มือสอง แอร์ราคาถูก ราคาสบายกระเป๋า มีบริการติดตั้ง แอร์ทุกเครื่องสภาพสวย มีการรับประกันจากทางร้าน มีบริการพ่นสีเคลือบเงา ดูแลกันยาวๆ

ติดต่อเรา

Line ID: @KoDangAir